• 0934.097.216

Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Quá Khổ Quá Tải Bắc Nam

Vận chuyển hàng quá khổ quá tải là gì?

Vận chuyển quá khổ quá tải là vận chuyển các mặt hàng có kích thước hoặc trọng lượng hàng vượt quá mức quy định được phép chở của BGTVT đưa ra các mặt hàng này không thể tháo rời hoặc chia nhỏ buộc phải vận chuyển nguyên trạng của hàng, và được quy định hàng quá khổ quá tải cụ thể như sau:

• Mặt hàng có chiều dài hơn 15m.
• Chiều rộng của hàng trên 2,5m.
• Chiều cao của hàng trên 3m.
• Trọng lượng trên 35 tấn.

Mặt hàng nào có kích thước nằm 1 trong 3 trường hợp trên hoặc có trọng lượng trên 35 tấn đều được xếp vào hàng quá khổ quá tải.

Vậy để vận chuyển hàng quá khổ quá tải đảm bảo an toàn trong suốt đoạn đường vận chuyển thì phải cần một loại xe chở hàng quá khổ quá tải chuyên dụng. Và những loại xe này đều có quy định riêng trong quá trình lưu hành.

Quy định về xe quá khổ quá tải như thế nào?

Trước tiên, chúng ta đi tìm hiểu xe quá khổ, xe quá tải được hiểu như thế nào trong quy định lưu hành đường bộ.

Thế nào là xe quá khổ quá tải?

1. Xe quá tải trọng là phương tiện giao thông cơ giới đường bộ có tổng trọng lượng vượt quá khả năng chịu tải của cầu hoặc có tải trọng trục xe vượt quá khả năng chịu tải của đường.

2. Xe quá khổ là phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, có một trong kích thước bao ngoài kể cả hàng hóa xếp lên xe (nếu có) vượt quá kích thước tối đa cho phép quy định cho các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ khi tham gia giao thông trên đường bộ.

Để chở được các mặt hàng quá khổ quá tải này thì cần có một loại xe chuyên dụng có kích thước cũng như tải trọng xe phù hợp  để chở các mặt hàng này đảm bảo an toàn nhất.

Theo thông tư của BGTVT năm 2008 có những quy định về xe chở hàng quá khổ quá tải như sau:

• Việc vận chuyển hàng quá khổ quá tải lưu hành trên đường bộ phải đảm bảo an toàn tuyệt đối giao thông và an toàn công trình đường bộ.

• Xe chở hàng quá khổ quá tải phải có giấy phép lưu hành xe theo quy định và giấy phép lưu hành cho từng loại xe.

• Tuân thủ đầy đủ những quy định trong giấy phép lưu hành xe.

• Xe chở quá khổ quá tải phải được đăng kiểm, kiểm định theo đúng định kỳ quy định.

• Chấp hành đầy đủ luật quá khổ quá tải quy định trong lưu hành đường bộ.

SSS Logistics hiện có 20 đầu xe kéo rơ mooc lùn hay còn gọi là xe chở hàng hàng siêu trường siêu trọng, xe chở hàng quá khổ quá tải và 15 rơ mooc sàn cao chuyên chở hàng quá tải. tất cả các loại xe bên công ty chúng tôi đều được cấp giấy phép lưu hành đặc biệt và đều được kiểm định theo đúng định kỳ. Đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu cầu cho khách hàng khi cần xe quá khổ quá tải để vận chuyển hàng hóa, máy móc.